Đặc Sản Nấm Chân Chim Bắc Hà

Đến với SaPa, bạn có thể khám phá phiên chợ Bắc Hà nơi bạn được thưởng thức những món đặc sắc mang hương vị của núi rừng như: thắng cố, ngọn su su, cá hồi, lợn mán… Nấm chân chim cũng là một đặc sản mang hương vị núi rừng Tây Bắc.

Xem thêm: Tour du lịch Sapa 3 đêm 2 ngày giá rẻ.

nam-chan-chim

Vẻ đẹp của nấm chân chim

Nấm chân chim được phân bố chủ yếu ở Bắc Hà, Lào Cai, người dân tộc Mông Bắc Hà gọi món nấm này là “vít sai” còn người Dao gọi là “sấu dẹp”. Trước đây, nấm chân chim mọc tự nhiên trên những thân gỗ ẩm trong rừng hoặc quanh nhà nhưng nay nấm đã được bà con nuôi trồng để phục vụ nhu cầu của thực khách. Nấm chân chim có hình dáng như một bông hoa đang khoe sắc, có màu nâu nhàn nhạt và có viền trắng. Nấm chân chim không có cuống, hình dải quạt như đuôi chim xòe ra bằng lòng bàn tay và màu trắng phủ lớp lông mịn. Sẽ rất dễ nhận biết sản phẩm này vì trong phiên chợ loại nấm  này được người dân tộc bày bán nhiều nhất.

Nấm chân chim - Đặc sản chợ phiên Bắc Hà
Nấm chân chim – Đặc sản chợ phiên Bắc Hà

Từ sáng sớm, người dân tộc mông với những gùi nấm chân chim nặng trĩu được gùi đến chợ để bán. Nấm được để trong gùi hoặc bày bán trên những bãi cỏ. Loại nấm này không hiếm ở Bắc Hà nên giá bán nấm cũng rất bình dân. Người ta hay dùng bát để đong nấm, giá mỗi bát khoảng 3.000 đồng. So với những loại rau củ khác nấm chân chim bao giờ cũng được nhiều người mua nhất và đều được bán hết trước tiên.

Món ngon từ nấm chân chim
Món ngon từ nấm chân chim

Những món ăn được chế biến từ nấm chân chim

Nấm chân chim được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nấm xào hay nấu canh nấm đều được, đơn giản nhất là nấu canh thịt, vừa ngon vừa mát lại rất đậm đà. Bên cạnh đó nấm chân chim còn được mệnh danh là một dược liệu quý giúp chữa nhiều bệnh khác nhau. Khi thưởng thức nấm chân chim sẽ thấy nấm có hương vị ngọt ngào, khiến thực khách sẽ nhớ mãi về hương vị của mảnh đất Bắc Hà. Vào những ngày mùa đông lạnh giá, được thưởng thức món lẩu nấm chân chim thì còn gì tuyệt vời bằng bởi nấm chân chim có hương vị riêng không giống bất kỳ loại nấm nào.  Hãy một lần đi tour Sapa 3 ngày 2 đêm để thưởng thức món ăn đặc sản này nhé.

 

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...