Tour du Lịch Sapa Lào Cai 2021 giá rẻ trọn gói chỉ 1.490k từ Hà Nội

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Sapa với quang cảnh thiên nhiên đẹp ngoạn mục, văn hóa đa dạng và những món ăn hấp dẫn đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với du khách cả trong và ngoài nước. Khi có ý định đi du lịch bất cứ đâu thì thời điểm đi luôn là yếu tố cần cân nhắc đầu tiên để có được những trải nghiệm mong muốn. Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào là câu hỏi của rất nhiều người. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây rồi đưa ra quyết định.

Thời gian lý tưởng đi du lịch Sapa

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa của nhiều người thì bạn có thể đến Sapa vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên thời gian lý tưởng nhất là từ tháng 3 – 5 hoặc từ tháng 9 – 11 bởi vào khoảng thời gian này thời tiết khá ôn hòa, ít mưa, ngày nắng ấm và lạnh về đêm.

– Từ tháng 3 – 5: Thời tiết mát mẻ, có nhiều sương mù vào buổi sáng, ban đêm khô và lạnh. Đặc biệt đi du lịch Sapa vào tháng 4 – 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thung lũng hoa nở tuyệt đẹp và những thửa ruộng bậc thang lúa xanh mướt.

Thung lũng Mường Hoa Sapa

HỎI EM ĐI DU LỊCH SAPA MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

– Từ tháng 9 – tháng 11: Đây là thời gian lúa trên các thửa ruộng bậc thang chín vàng óng ả. Bạn sẽ được tận hưởng một mùa thu vàng tuyệt đẹp trên cao nguyên với tiết trời hơi se lạnh và nắng vàng dịu nhẹ. Ban ngày đi ngắm cảnh đẹp ở các địa điểm du lịch Sapa nổi tiếng, còn ban đêm đến phố nướng thưởng thức những món ăn ngon của Sapa.

Ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín

Đi du lịch Sapa vào những thời điểm khác

Mận Sapa

– Từ tháng 6 – 8: Mùa hè là thời điểm nắng nóng đang bao trùm lên các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, du lịch Sapa trở thành một điểm du lịch tránh nóng lý tưởng khi nhiệt độ ban ngày cao nhất cũng chỉ 25 độ. Hơn nữa đến miền đất xinh đẹp này vào mùa hè bạn còn được thưởng thức rất nhiều loại quả đặc sản Sapa được yêu thích ngay tại vườn như mận, đào, mắc cọp…

Xem thêm: Những lý do khiến bạn muốn đi du lịch sapa ngay lập tức

Tuyết rơi ở Sapa

– Từ tháng 12 – tháng 2 năm sau: Đây là khoảng thời gian lạnh nhất của Sapa tuy nhiên đây lại là thời điểm được các bạn trẻ yêu thích và những năm gần đây, khoảng thời gian này du lịch Sapa “hot” hơn bao giờ hết, bởi nếu may mắn du khách sẽ được ngắm tuyết rơi, một hiện tượng rất hiếm thấy ở đất nước gió mùa như Việt Nam. Đặc biệt có một trải nghiệm được rất nhiều người yêu thích là thưởng thức đồ nướng trong tiết trời lạnh cắt da cắt thịt của thị trấn cao nguyên. Ngoài ra các món ăn cực ngon từ lợn cắp nách Sapa bạn cũng không nên bỏ lỡ.

Nếu đã lựa chọn được thời gian thích hợp nhất rồi, và bạn cũng đã ghi đầy quyển sổ về kinh nghiệm du lịch Sapa thì tại sao chưa lên một kế hoạch du lịch Sapa, đặt ngay một tour du lịch Sapa với bạn bè hay người thân để trải nghiệm không khí tuyệt vời quanh năm ở nơi đây.

Exit mobile version