Khám phá 13 sự thật thú vị về Sapa Lào Cai

Sapa Lào Cai từ lâu đã là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, được thưởng thức các món ăn ngon, độc đáo,….
Muốn hiểu thêm về du lịch Sapa hãy cùng Khát Vọng Việt khám phá 13 sự thật thú vị dưới đây nhé!

1. Số dân của Sapa chỉ khoảng  10.000 người. So với lượng khách du lịch Sapa về đây hàng năm thì nó thấp hơn ít nhất là 20 lần.

2. Ở thị trấn Sapa phần lớn là người Kinh sinh sống bằng nông nghiệp và du lịch nhưng ở huyện Sapa thì lại là nơi tập trung chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số.

3. Ruộng bậc thang ở Sapa được  Tạp chí Travel and Leisure của Mỹ bình chọn là ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Các bạn có thể tham khảo một số tour du lịch Sapa tại đây

Ruộng bậc thang Sapa được bình chọn là ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới
Ruộng bậc thang Sapa được bình chọn là ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới

KHÁM PHÁ SAPA

4. Từ thị trấn Sapa có thể nhìn thấy đỉnh Phan Xi Păng – đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam và  cũng được coi là  “Nóc nhà Đông Dương”.

5. Sapa cũng là nơi có đèo trên núi cao nhất Việt Nam – đèo Trạm Tôn (hay còn gọi là Cổng Trời) với độ cao gần 2.000 mét.

6. Thung lũng Mường Hoa được xếp hạng di tích quốc gia do sở hữu 196 hòn chạm khắc nhiều hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa cách đây hàng ngàn vạn năm mà nhiều nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được.

7. Sa Pa được coi là là “vương quốc” của hoa trái với số lượng lớn các loài hoa, quả như  đào vàng to, đào vàng nhỏ,    mận tím, mận hậu, mận tam hoa, hoa đào, hoa lay dơn, hoa hồng, hoa mận, hoa lê, hoa cúc,…và đặc biệt là hoa bất tử – loài hoa sống mãi với thời gian.

8. Sapa là một trong rất ít địa danh ở Việt Nam có thể nhìn thấy tuyết. Chính vì thế du lịch Sapa mùa đông đang được rất nhiều người lựa chọn để có thể ngắm nhìn tuyết rơi trên đất nước mình.

Du khách thích thú với tuyết rơi ở Sapa
Du khách thích thú với tuyết rơi ở Sapa

9. Nếu muốn chụp ảnh của một người dân tộc ở Sapa thì bạn phải được sự đồng ý của người đó.

10. Những người trẻ ở Sapa rất thích tiếng Anh và nói rất thành thạo hơn cả nói tiếng Việt.

11. Giữa trung tâm Sapa là nhà thời cổ nổi tiếng được xây dựng bằng đá vào năm 1930. Đây được coi là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa.

Nhà thờ cổ Sapa
Nhà thờ cổ Sapa

12. Lao Chải, Tả Van và Tả Phìn là những con đường mòn đi bộ yêu thích nhất của nhiều du khách. Rất nhiều du khách đến Sapa thích thú với việc đi bội trên những con đường mòn này.

13. Sau khi những khó khăn về việc đón tiếp du khách quốc tế, năm 1993 Sapa chính thức xuất hiện trên bản đồ du lịch quốc gia.

Nếu đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Sapa sắp tới của mình thì bạn có thể tham khảo:

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5.00/5 trong 2 đánh giá )
Loading...