Thị xã Sa Pa họp khẩn triển khai công tác phòng chống Covid-19

Trước diễn biến có những ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Chiều 28/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Sa Pa tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại điểm cầu UBND thị xã Sa Pa.

Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chủ trì cuộ họp. Tham gia họp có Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Lê Mạnh Hảo; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa Nguyễn Hữu Đức. Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các xã, phường tham gia họp bằng hình thức trực tuyến.

Tại cuộc họp, Ngành Y tế Sa pa thông qua một số nội dung chỉ đạo của Chính Phủ mới nhất về công tác phòng chống Covid-19 hiện nay. Theo báo cáo nhanh, đến 17h30 ngày 28/1 thị xã Sa Pa có 11 người trở về từ các tình Hải Dương và Quảng Ninh ( trong thời gian từ 23/1 và 25/1), các trường hợp này đã tự cách ly tại gia đình.

Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 yêu cầu. Các xã, phường, các cơ quan đơn vị tiếp tục rá soát những người đi về từ các tỉnh có dịch; rà soát xem có du khách ở các tỉnh vừa phát hiện dịch đang nghỉ tại Sa Pa hay không; báo cáo ngay để có biện pháp cách ly theo quy định. Các xã, phường nắm chắc lai lịch những người tạm trú tại địa bàn, lực lượng chức năng nắm vững số lao động về nước bất hợp pháp để đón Tết ( nếu có). Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo phương châm 5 K của Bộ Y tế. Từ ngày 29/1, bắt buộc tất cả mọi người phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng trên địa bàn thị xã Sa Pa; không thực hiện sẽ bị xử lý hành chính theo quy định. Thị xã Sa Pa đã kích hoạt tất cả lực lượng, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bình tĩnh xử lý tình huống theo kịch bản cập độ đã đề ra.

Bùi Liêm ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Nguồn: https://sapa.laocai.gov.vn/1227/27461/74092/553036/phong-chong-dich-ncov/thi-xa-sa-pa-hop-khan-trien-khai-cong-tac-phong-chong-covid-19

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...