Tour du Lịch Sapa Lào Cai 2021 giá rẻ trọn gói chỉ 1.490k từ Hà Nội

Du lịch Sapa thưởng thức món thịt gà đen nướng đặc biệt

Gà đen hay còn gọi là gà ác có thân hình rất nhỏ, mỗi con chỉ tầm 1,2kg và y như tên gọi nó mang một màu da đen xì. Gà đen ở Sapa Lào Cai không chỉ được biết đến là một món ăn khoái khẩu mà còn được biết đến với nhiều công dụng trong lĩnh vực y học.

Gà đen Sapa
Gà đen Sapa

Thịt gà đen có thể chế biến ra nhiều món ngon như: rán, xào, hấp, luộc song món đỉnh nhất là gà đen nướng mật ong. Loại mật ong để nướng gà đen không phải là mật ong nuôi nhà ăn đường mà là mật ong rừng được chính bà con dân tộc bắt đem về, mật ong rừng ngọt dịu và thơm mùi thơm rừng núi rất đặc biệt.

Thịt gà đen nướng nhâm nhi với Rượu tiên Sán Lùng thì ngon phải biết! 😀

Gà đen nướng mật ong

Gà đen khá nhỏ,  nhưng thịt lại chắc và xương thì giòn tan. Thịt gà được tẩm ướp khéo léo cùng với gia vị, sau đó phết lên một lớp mật ong vàng óng ánh. Mật ong ở đây được bà con dân tộc lấy từ trong rừng nên có vị ngọt rất dịu và không bị ngọt gắt giống như mật ong nhà nuôi. Ngay cả lượng tẩm ướt cũng cần có kinh nghiệm nếu cho mật ong ít thì món ăn sẽ không có vị đậm đà thơm lừng của mật ong còn nếu cho quá tay thì món thịt gà sẽ bị cháy khi ăn sẽ rất là đắng. Khi nướng với than hồng, miếng thịt có mùi thơm lừng và ngọt lịm, chấm miếng thịt gà với muối chanh ăn cùng, cảm giác ngọt từ đầu lưỡi lan tỏa khắp cơ thể.

Gà đen nướng mật ong ăn kèm với lá cây bạc hà cay nhẹ nhàng và thơm mát chấm với muối tiêu chanh thì ngon không cưỡng nổi mà du khách nào đặt tour đi sapa cũng đều muốn nếm thử.

 

Exit mobile version