Phòng ngừa say xe khi lên đường du lịch Sapa

Chuyến du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm của bạn có thể sẽ rất vất vả nếu bạn là người thường xuyên bị say tàu xe khi đi xa. Việc bị say tàu xe sẽ dẫn đến mệt mỏi, uể oải ảnh hưởng đến hành trình khám phá du lịch Sapa đầy thú vị của bạn. Đừng lo lắng hãy tìm hiểu các cách chống say tàu xe hiệu quả sau nhé.

1. Uống thuốc ngừa say xe

Thuốc chống say xe
Thuốc chống say xe

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Trước ngày khởi hành bạn hãy ghé qua hiệu thuốc mua 2 liều thuốc chống say xe cho cả lượt đi và lượt về với giá chỉ khoảng 10.000đ/liều, đến ngày khởi hành bạn hãy dậy sớm một chút để ăn sáng và uống thuốc trước khi xe chạy ít nhất 30 phút để thuốc có thời gian hoạt động.

2. Miếng dán chống say xe

Miếng dán chống say xe
Miếng dán chống say xe

Đây cũng là một cách hiệu quả không kém thuốc ngừa say xe. Bạn mua miếng dán chống say xe từ các hiệu thuốc rồi bóc ra dán vào đúng chỗ theo hướng dẫn sử dụng là bạn có thể yên tâm suốt cả hành trình 4 tiếng ngồi trên xe đi du lịch Sapa.

3. Phòng say xe bằng thực phẩm

Ngoài cách dùng thuốc và miếng dán thì bạn còn có thể phòng say xe khá hiệu quả bằng các loại thực phẩm có sẵn trong bếp nhà bạn:

– Gừng tươi: Giã nửa củ gừng tươi, cho chút nước ấm vào vắt lấy nước uống trước khi lên xe, nửa củ còn lại cắt thành nhiều lát mỏng khi xe di chuyển thì đặt chúng lên mũi và giữ như thế có tới khi xe dừng lại.

Gừng tươi
Gừng tươi

– Bánh mỳ: Mùi thơm dễ chịu của bánh mỳ sẽ giúp bạn không thể ngửi thấy những mùi khó chịu trên xe. Lấy một mẩu bánh mỳ đặt lên mũi suốt chuyến đi sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Đây cũng là một cách phòng ngừa say xe hiệu quả.

Bánh mỳ
Bánh mỳ

– Vỏ quýt: Bạn có thể cạo lấy tinh dầu từ vỏ quýt rồi xoa lên tay để ngửi suốt hành trình du lịch các điểm Sapa. Nó sẽ giúp bạn giảm hẳn cảm giác chóng mặt, buồn nôn.

Vỏ quýt
Vỏ quýt

Hãy note ngay những tip chống say xe trên vào cẩm nang du lịch Sapa của bạn nhé! Đừng để chứng say xe làm ảnh hưởng tới việc ngắm cảnh, thưởng thức ẩm thực và tận hưởng không gian yên tĩnh, thanh bình nơi núi rừng tuyệt đẹp này.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...