LỢN CẮP NÁCH NƯỚNG SAPA

Đến với SaPa chắc chắn bạn phải thưởng thức món đặc sản nổi tiếng nhất vùng là món thịt “lợn cắp nách” – giống lợn miền núi, được nuôi trong môi trường chăn thả tự nhiên (thả rông), mỗi khi cần tiền, người dân bản thường bắt lợn kẹp vào nách, đem xuống chợ bán.

Món ngon SaPa:  Cá Suối Sapa // Đặc sản gà ác nướng mật ong // Đồ nướng Sapa

Giống lợn này không đươc cho ăn mà tự dũi đất kiếm ăn trên những sườn dốc dựng đứng, quanh năm suốt tháng chỉ ăn rễ cây, côn trùng nhỏ và gồng mình chống chọi với giá lạnh làm cho những chú lợn này săn chắc và quắt lại. Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng tầm chục ký (có thế mới… cắp được vào nách).

Lợn cắp nách SaPa

Có rất nhiều cách để chế biến món đặc sản này. Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, vàng rộm từ ngoài vào trong, thịt nạc ngọt mềm, lớp bì ròn tan, miếng thịt dày không quá 2cm và xương cũng rất nhỏ có thể ăn được luôn nếu không phải xương ống. Món thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu táo mèo sapa, nhậu xuyên đêm cũng chưa chán. Du lịch SaPa hay nhớ thưởng thức món thịt lợn cắp nách nướng nhé.

 

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...