Du lịch Sapa khám phá chợ phiên nơi đây

Chợ Sapa là một trong những khu chợ nổi tiếng ở Sapa. Du khách đến Sapa du lịch không ai là không ghé qua chợ Sapa một lần, vừa để chiêm ngưỡng những sản vật độc đáo của Sapa bày bán ở đây, vừa để lựa những món quà đặc trưng của núi rừng cho bản thân hoặc đem về cho người thương yêu của mình.

Các vật phẩm bày bán ở chợ Sapa rất đa dạng nhưng thu hút phụ nữ dân tộc và khách du lịch Sapa nhiều nhất chính là khu bán các đồ trang sức, váy, áo, vải thổ cẩm và cả những chiếc gùi bằng mây duyên dáng. Tại đây, bạn có thể tùy ý lựa chọn những sản phẩm thổ cẩm, hoa mắt với những sắc màu rực rỡ của váy áo các thiếu nữ dân tộc Mông, Dao đỏ. Khách du lịch Sapa đến từ nước ngoài thường trầm trồ trước những bức tranh được dệt thủ công với những họa tiết sinh động, màu sắc hài hòa và đẹp mắt.

Xem thêm: Kinh nghiệm ăn uống và mua sắm khi đến Sapa

Phiên chợ Sapa
Phiên chợ Sapa

Đối với đàn ông vùng cao thì chợ cũng là nơi để một tuần họ có thể gặp gỡ cùng uống rượu bên chảo thắng cố – một trong những đặc sản Sapa. Thắng cố không lúc nào vơi trong chảo cũng như rượu không lúc nào cạn trong bình. Rượu đặc sản của người Mông bản Phố, được nhiều người biết đến bởi độ nặng và vị gắt rất đặc trưng.

Khu bán ngựa là nơi thu hút nhiều đàn ông nhất, họ đến từ các bản làng xa xôi, thậm chí cả những người từ các tỉnh Bắc Giang, Hà Tây… cũng lên đây để buôn ngựa về xuôi. Trong tiếng ồn ào mua bán, nghe đâu đó tiếng khèn và tiếng hát lúc trầm lúc bổng của các chàng trai trẻ như mời gọi các cô gái.

Khách du lịch Sapa Lào Cai đến Bắc Hà – một trong những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn , nhất là khách nước ngoài, rất thích thú với những khám phá mới về cuộc sống, phong tục của người dân nơi đây. Trong xu hướng bị thương mại hóa các chợ vùng cao hiện nay thì Bắc Hà là một trong những nơi hiếm hoi còn giữ được bản sắc dân tộc, nét riêng độc đáo của các phiên chợ xưa.

Chợ phiên Bắc Hà Sapa Lào Cai
Chợ phiên Bắc Hà Sapa

Đến Bắc Hà, bạn sẽ không gặp cảnh mời chào chèo kéo mua hàng, mà chỉ thấy những gương mặt thuần phác trong bộ quần áo dân tộc sặc sỡ, họ đến chợ ngoài mục đích mua bán còn là để vui với chợ, vui với khách đi chợ. Chiều đến, chợ bắt đầu vãn khách; người đàn ông say rượu ngồi ngất ngưỡng trên lưng ngựa, người phụ nữ dắt ngựa về bản là một hình ảnh đọng lại trong tâm trí du khách

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho tour  đi du lịch Sapa của mình, hãy tham khảo tại đây để có được những trải nghiệm thú vị nhất!

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...