Mùa hoa cải vàng trên Hà Giang

Cứ vào dịp tháng 12, khi không khí mùa đông bắt đầu se lạnh cũng là lúc mùa hoa cải vàng trên cao nguyên Hà Giang lại bắt đầu khoe sắc và nở rộ, tô vẽ cho thiên đường vàng Hà Giang thêm sắc màu rực rỡ.

  • Lễ hội cầu mưa ở Hà Giang
  • Lễ cúng thần rừng ở Hà Giang
Rực rỡ mùa hoa cải vàng ở Hà Giang
Rực rỡ mùa hoa cải vàng ở Hà Giang

Sau mùa hoa tam giác mạch, đến Hà Giang người ta lại bị mê hoặc bởi những nẻo đường hoa cải đầy sắc màu vàng  như dọc đường từ Cổng Trời – Quản Bạ đến Đồng Văn và đặc biệt, thiên đường Hoa Cải vàng, vẫn là thung lũng Sủng Là, nơi được coi là ”Làng Điện Ảnh”. Một số địa điểm khác quanh thị trấn Đồng Văn, phía sau chợ cổ cũng là nơi nở rộ hoa cải vàng.

Sủng Là- thiên đường hoa cải ở Hà Giang
Sủng Là- thiên đường hoa cải ở Hà Giang

Hoa cải nở vàng sườn núi, hoa tam giác mạch vào độ chín trải thảm màu, những cánh hoa bạc hà cũng bắt đầu treo chuông… Thu về, đông lập, cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ngập tràn hoa, tạo nên một bức tranh Thu Đông đa sắc màu tuyệt đẹp.

Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, hay trong những nếp nhà trình tường, bạn có thể chiêm ngưỡng được những tấm thảm hoa cải vàng rực rỡ. Và khi ánh nắng chiếu vào cánh đồng hoa, tạo nên bức tranh lộng lẫy, tuyệt sắc và trong không gian ấy lại khiến người ta bâng khuâng, thơ mộng hòa mình vào thiên nhiên, cảm thấy thư giãn.

Thềm nhà đầy hoa, ươm màu rực rỡ khiến tiết trời đông trở nên ấm áp, tinh khôi lạ thường là cảnh sắc và cảm nhận mà bạn có thể khám phá khi tới du lịch Hà Giang tháng 12 này.

Sắc hoa cải vải nở rộ ở Hà Giang
Sắc hoa cải vải nở rộ ở Hà Giang
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...