Sapa và những điều bạn nên biết trước khi đi du lịch

Du lịch Sa Pa đã trở nên thân thiện với nhiều du khách, nơi đây không chỉ lôi cuốn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên mà ấn tượng về những cô gái người dân tộc Mông chan hoà, cởi mở, luôn miệng cười tươi khiến không ít người “nhớ mãi không quên”.

Dẫu du lịch Sapa không còn là một điểm du lịch quá mới mẻ đối với các du khách Việt Nam cũng như quốc tế, nhưng Sa Pa vẫn là một điểm đến thú vị và hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình, đặc biệt là vào mùa hè.

Sapa được biết đến là một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời của miền Bắc bởi thời tiết tiết mát mẻ quanh năm, mà còn là nơi hội tụ những giá trị văn hóa độc đáo, đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc Việt.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Sapa bạn nên đọc trước khi đi.

Du lịch Sapa và những điều bạn cần biết
Du lịch Sapa

Nhiều du khách đã từng đến với du lịch Sapa và đều mong quay lại với mảnh đất yêu thương này, nhưng với kinh nghiệm du lịch Sapa của chúng tôi thì tôi tin chắc chắn rằng nếu có bạn có quay lại với mảnh đất này một hoặc nhiều lần hơn nữa thì đều cảm nhận được một bầu không khí thân thiện, vẻ đẹp giản đơn cùng những nụ cười giản đơn của những người dân Sapa. Được dạo chơi thong dong trên những con đường quanh co dẫn vào những bản xa, để thấy tâm hồn mình có những phút giây thư thái êm đềm

Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu qua một số phong tục của các bản làng Sapa trước khi đi du lịch Sapa để không gây ra những điều không nên

Khi vào nhà chơi

Trước khi vào thăm nhà các dân tộc ở SaPa, bạn cần quan sát kĩ trước cửa nhà. Nếu trước cửa hoặc đầu cầu thang có cắm một cành lá xanh, một cành gai hoặc một tấm phên đan hình mắt cáo,.. là dấu hiệu gia đình không muốn người lạ vào. Trong ngôi nhà các dân tộc ở SaPa, cửa và cột chính là nơi rất linh thiêng, thờ thần cửa và thần cột cái. Vì vậy, bạn không nên ngồi bậu cửa hoặc treo mũ nón, dựa lưng vào cột cái. Theo phong tục của người Mông thì ghế đầu bàn dành cho cha mẹ và khách không được phép ngồi chỗ đó ngay cả khi cha mẹ đã đi gặp tổ tiên.

Đọc thêm: Sapa khi màn đêm buông xuống hút hồn khách du lịch

Vào thăm nhà người dân tộc sapa
Thăm nhà người dân tộc Sapa

Người Hà Nhì Đen có 2 lớp cửa. Khách đến thăm chỉ được vào cửa thứ nhất, nếu bạn muốn vào cửa thứ hai thì phải được sự đồng ý của gia chủ. Khi ăn uống khách không được rót rượu và gắp thức ăn trước và không úp chén bát xuống bàn. Ở đây, chỉ thầy cúng mới làm vậy để đuổi tà ma. Khi nói chuyện với người Mông không được trỏ ngón tay ra phía trước vì họ cho rằng hành động đó bày tỏ sự không bằng lòng hoặc không tôn trọng người tiếp chuyện. Bếp lửa là nơi nấu nướng và tiếp khách của các dân tộc, đây cũng là nơi thờ vua bếp, thần lửa. Do đó, khách không được đặt chân lên hay làm xê dịch hòn đá kê làm kiềng, không quay lưng và giâm chân vào bếp. Khi đưa củi vào bếp, không đưa ngọn vào trước vì quan niệm sợ con gái gia chủ sau này sẽ sinh ngược. Vì thế khi tham gia các tour du lịch sapa 2 ngày 3 đêm của các công ty thì bạn nên chú ý.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...