Kinh Nghiệm Săn Tuyết Tại SaPa

Đến Sapa du lịch  đúng vào buổi chiều mùa đông  tuyết rơi, chàng trai Hà Nội vô cùng thích thú khi được cầm nắm những bông tuyết trắng xóa. “Mình đã đến Sapa nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên mình được chứng kiến cảnh tượng này. Nhìn đâu đâu cũng một màu trắng xóa”, Xuân Hà chia sẻ. Anh nói rằng mình thật may mắn và đã có  quyết định đúng đắn cho chuyến du lịch lên miền Tây Bắc vào dịp đặc biệt này.

hinh-anh-tuyet-roi-sapa
hinh-anh-tuyet-roi-sapa

Do ảnh hường của đợt không khí lạnh tăng cường lên nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C đã khiến tuyết rơi tại Lào Cai . Đèo Ô Quý Hồ, Thác Bạc, đỉnh Fansipan là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Sapa và là những nơi đầu tiên ở Sapa có tuyết rơi. Tuyết ở thị trấn Sapa rơi nhiều nhưng muộn hơn nơi khác nhưng màu tuyết trắng muốt, phủ dày và đều cũng đủ biến khung cảnh về xứ sở này trở nên khác lạ.

tuyet-sapa
tuyet-sapa

Ngạc nhiên xen lẫn phấn khích là tâm trạng chung của rất nhiều người khi được trải nghiệm tuyết rơi tại Sapa. Tuyết rơi dày khiến mặt đường trơn trượt, khó đi nhưng dường như không thể ngăn được dòng người đổ về Sapa mỗi lúc một đông. Rất nhiều du khác đang lưu trú ở thị trấn Sapa hay thành phố Lào Cai đã di chuyển lên Ô Quý Hồ, Trạm Tôn (khu vực giáp ranh với tỉnh Lai Châu) xem tuyết trắng rơi dày trên mặt đất.

tuyet-roi-tai-sapa
tuyet-roi-tai-sapa

Đến buổi sáng sớm trên nhiều tuyến đường của thị trấn Sapa xinh đẹp đã  rất đông xe cộ đưa khách đi ngắm tuyết rơi. Những chiếc ô xập xòe đủ màu sắc mới mở cũng nhanh chóng trắng xóa một màu. Tuyết rơi khá nhiều nên sau một thời gian ngắn đã phủ trắng cả không gian rộng lớn. Nhiều du khách đến Sapa theo tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm thích thú gom tuyết lại và đắp tượng ông già Noel với tay chân là cành khô nhặt ở ven đường.

Bạn Hải Ninh và Thương Thương từ TP HCM đang có chuyến du lịch ngắn ngày tại Hà Nội khi biết tin Sapa có tuyết cũng nhanh chóng mua vé tàu lên Lào Cai. Hải Ninh chia sẻ: “Chúng em quyết tâm lên Sapa ngay trong ngày khi nghe tin Sapa có tuyết, một cảnh tượng mà ở Sài Gòn chắc sẽ không bao giờ có”.

Nhiều bạn trẻ lại tỏ ra tiếc nuối khi cũng đã tới Sapa vào dịp này nhưng về ngay trước ngày tuyết rơi. “Giá mà ở lại thêm 1 ngày thì giờ này cũng được sờ vào tuyết rồi”, Minh Ngọc (Hà Nội) cho biết.

sapa-tuyet-roi

Từ lúc tuyết rơi, những hình ảnh bình dị như rừng cây, đường đi, nhà cửa ở Sapa bị tuyết phủ trắng bỗng đẹp lạ thường, tất cả đều tràn ngập trên mạng xã hội. Nhờ đó, những người ở nhà có thể nhìn ngắm khung cảnh lãng mạn như châu Âu ngay tại Sapa mà không cần phải đầm mình trong lạnh giá.

Trong khi Sapa phủ tuyết lạnh giá thì các tín đồ du lịch lại ngồi nhà lòng như lửa đốt, rậm rịch rủ nhau chờ ngày lên đường hoặc trầm trồ trên Facebook sau mỗi bức hình cập nhập về tuyết rơi tại Sapa, Bát Xát.

Hãy 1 lần đi săn tuyết Sapa và cảm nhận nhé các bạn.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...