Ngũ Chỉ Sơn sừng sững giữa đất trời Sapa

Có thể các bạn quen thuộc với những cái tên núi Hàm Rồng, Thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ,….nhưng không phải ai cũng biết đến núi Ngũ Chỉ Sơn ở Tả Giàng Phình, Bát Xát, Lào Cao. Đây được coi là dãy núi đẹp nhất của Tây Bắc.

Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của dãy núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vỹ này:

Ngũ Chỉ Sơn Sapa
Ngũ Chỉ Sơn Sapa

Ngũ Chỉ Sơn có 5 ngọn núi chính, chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam với độ cao hơn 3000m chỉ sau đỉnh Fansipang. Dãy núi này thì gắn liền với truyền thuyết của người dân Tả Giàng Phình từ thời khai thiên lập đia. Truyền thuyết để rằng khi đó trời đất vẫn còn tối tăm, mịt mùi, mặt đất thì rất bằng phẳng. Bỗng dừng đến 1 ngày có 1 vị thần với thân hình vạm vỡ, to lớn lạ thường xuất hiện. Ông một mình hăm hở, miệt mài làm việc để tạo dựng sông nước, núi non. Ông đào đất để đắp thành những đồi, núi. Chỗ ông đào tạo thành biển, ao hồ. Sau đó, với đôi tay khéo léo ông đã tạo nên khe suối nối vào sông để dẫn nước vào ao hồ và chảy ra biển. Đến cuối cùng, ông dồn tất cả sức lực để đắp 1 dãy núi thật cao.

Ông cứ đắp, cứ đắp cho tới khi dãy núi cao vượt tầng mây lên tận đến Nhà Trời. Thấy thế Nhà Trời vô cùng tức giận liền sai thần Sấm Sét đến đánh suốt mấy ngày mấy đêm liền khiến cả đất trời, làm dãy núi bị sứt mẻ còn lại 5 ngọn núi cao như 5 ngón tay chỉ thẳng lên thách thức trời cao. Cuối cùng, kiệt sức thần Sấm Sét đành quay về và 5 ngọn núi vẫn đứng vững chãi cho đến tận ngày nay.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Sapa săn “đặc sản” mây luồn.

Ngũ Chỉ Sơn huyền ảo trong sương sớm và mây mù
Ngũ Chỉ Sơn huyền ảo trong sương sớm và mây mù

Ngũ Chỉ Sơn – chốn bồng lai tiên cảnh

Những buổi sớm tinh mơ dậy sớm và nhìn về phía Tấy, bạn sẽ thấy hình ảnh núi Ngũ Chỉ Sơn ẩn hiện trong sương sớm và mây tạo nên một bức tranh thiên nhiên vừa hùng vỹ vừa huyền ảo.  Chiều xuống, khi những ánh mặt trời le lói dần khuất sau ngọn núi, Ngũ Chỉ Sơn từ màu xanh mờ chuyển sang xanh lam và cuối cùng là tím sẫm, gợi cho du khách biết bao liên tưởng.

Nếu đang có muộn phiền, âu lo mà được đứng trên đỉnh Ngũ Chỉ Sơn, dang rộng cánh tay và hét thật to bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng đi rất nhiều, mẹ thiên nhiên như vỗ về, an ủi khiến tâm hồn mỗi người như nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

 

Còn chờ gì mà không đặt ngay một tour sapa 3 ngày 4 đêm để có những trải nghiệm thú vị khi đi thăm qua ngũ chỉ sơn Sapa

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...