Du lịch Sapa thưởng thức ngọn su su xào tỏi ngọt giòn

Su su lấy ngọn được trồng ở nhiều nơi nhưng ngon nhất là những ngọn su su non được trồng ở khu vực miền núi phía Bắc đặc biệt là ở Sapa. Đi một tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm từ Hà Nội bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn đồi su su xanh mát và được thưởng thức món ngọn su su xào giòn tan.

Ngọn Su su
Ngọn Su su

Tuy được trồng ở vùng miền núi Lào Cai Sapa, nhưng rau su su cũng được làm giàn cho leo rất cẩn thận, nhờ giàn mà ngọn su su có thể leo lên,vươn tới và nhận khí trời vì thế mà su su ở khu vực ở đây giòn, ngọt hơn và mang theo mùi vị của rừng núi cùng sương lạnh giá so với những vùng khác, và trở thành đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng muốn mang về thưởng thức hay làm quà biếu.

Click https://dulichsapalaocai.net/dia-diem-du-lich-sapa/ngo-ngang-ve-dep-sapa-mua-tuyet-roi/ chiêm ngưỡng vẻ đẹp Sapa mùa tuyết rơi.

Ngọn su su có thể xào cùng thịt bò, thịt trâu nhưng khi không xào với các nguyên liệu khác thì ngọn su su cũng đã rất ngon rồi. Ngọn su su nhặt và rửa sạch, cho vào xào như cách xào rau thông thường là đã có thể ăn ngay được. Hương vị thiên nhiên như hòa quyện vào từng ngọn rau chiếc lá sẽ để lại dư vị khó quên…

Ngọn su su xào
Ngọn su su xào

Một trong những món ăn được nhiều du khách ưa thích đó là ngọn su su xào tỏi. Ngọn su su sau khi đước lớp xơ bên ngoài và bẻ thành những đoạn ngắn rửa sạch và để ráo nước. Trước khi chế biến, cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đập hai ba tép tỏi thả vào dầu cho chín vàng và bắt đầu thả ngọn su su đã cắt ngắn vào, đổ thêm một chút nước, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi rau vừa chín tới, cho thêm một ít tỏi trộn vào và để ra đĩa, dùng khi ăn nóng. Ngọn su su xào tỏi có mùi thơm ngon nhờ sự hòa quyện hương vị đầm đà giữa vị giòn giòn, bùi bùi của phần đọt và mềm mềm, ngọt thanh của phần lá su su còn sót lại.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...