Những Cái Nhất Của SaPa

Mùa hè đi Sapa thì mát, mùa đông lại được ngắm tuyết rơi

Khí hậu có lẽ là điểm cộng lớn nhất ở Sapa, là điểm khiến người ta mê mẩn nhất ở Sapa. Dù là mùa hè hay mùa đông, thì đi Sapa đây đều hợp cả. Mùa hè, giữa lúc phố xá Hà Nội và nhiều nơi khác đang chịu cảnh nắng nóng triền miêm, oi bức, thì Sapa mát mẻ, thoáng đãng và vô cùng dễ chịu . Một nơi quá tuyệt để đưa nhau đi trốn dù mùa đông hay mù hè.

Xem thêm: Tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm.

sapa

Còn về mùa đông, Sapa lại lạnh đến độ có  tuyết rơi. Ở cái xứ nhiệt đới nóng ẩm quanh năm này mà có tuyết rơi thì đâu có thể làm lơ cho được? Đó cũng là lý do người Sapa luôn đông vui nhộn nhịp quanh năm dù đông hay hè các cặp đôi cứ dắt tay nhau lên Sapa để đón tuyết rơi, dù có lạnh đến cắt da cắt thịt, thì vẫn cứ thích thú cực kỳ.

Các cặp đôi đi săn tuyết
Các cặp đôi đi săn tuyết

Đặc sản ở Sapa không hề thiếu

Lại bàn nói ẩm thực ở Sapa, nhiều người  chắc chỉ nghĩ tới thiên đường đồ nướng thôi. Nhưng kỳ thực thì Sapa nhiều đồ ăn  hấp dẫn và phong phú hơn thế. Đầu tiên chắc chắn vẫn phải kể tới đồ nướng rồi, Sapa có rất nhiều món nướng lạ và hấp dẫn như trứng gà nướng, lòng lợn nướng, dạ dày nướng, gà nướng, khoai nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam và các  món rau củ quả nướng.

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Rồi  lợn cắp nách, hay gỏi cá hồi, lẩu cá tầm – 2 giống cá mới chỉ nuôi được ở Sapa, hoặc đám cá suối chỉ bé bằng cỡ ngón tay nhưng biết chế biến thì ngon tuyệt. À còn món thắng cố, món ăn đặc trưng nhất của xứ lạnh Sapa và  các loại rau đặc trưng của vùng ôn đới như hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su… cũng là những món phải thử khi đặt chân tới đây. Bình dị vậy thôi, là rau, cá, thịt thế thôi, chẳng có gì cao sang nhưng chỉ khi ăn ở Sapa – bạn mới cảm nhận được đúng vị.

Xem thêm: Những Cái Nhất Của Sapa – Phần 2

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...