Những lý do khiến bạn muốn lên đường đi du lịch Mộc Châu ngay lập tức

Mộc Châu luôn là điểm du lịch hot nhất mùa đông. Không phải tự nhiên mà cứ mỗi độ đông về, du khách lại nô nức kéo nhau đi du lịch Mộc Châu đông như vậy.

1. Mùa hoa cải đẹp như mơ

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Tháng 12 hoa cải nở, cả cao nguyên Mộc Châu như biến thành một thiên đường thực sự khi khắp các nẻo đường đi đâu người ta cũng bắt gặp những cánh đồng hoa cải rộng bát ngát. Sắc trắng của hoa cải tràn ngập khắp không gian làm ai được chiêm ngưỡng cũng thấy choáng ngợp.

Xem thêm: Tháng 12 lên Mộc Châu ngắm cánh đồng hoa cải đẹp như thiên đường.

Xen vào giữa sắc trắng tinh khôi tuyệt đẹp ấy đâu đó người ta còn thấy các khóm dã quỳ vàng rực rỡ hai bên đường như mời gọi, chào đón khách đường xa. Cũng đâu đó người ta sẽ bắt gặp chút sắc đỏ rực của hàng trạng nguyên dưới ánh nắng… Tất cả như hòa vào nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

2. Đồi chè xanh mướt và trang trại bò sữa lớn

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Hình ảnh những đồi chè xanh mướt rộng mênh mông và đàn bò sữa thong dong gặm cỏ trên thảo nguyên đã trở thành biểu tượng của cao nguyên Mộc Châu, là những gì người ta nghĩ tới đầu tiên khi nhắc đến miền đất này.

Đến Mộc Châu mùa này, bạn sẽ được hít hà cái không khí trong lành thoang thoảng hương thơm thanh mát của lá chè và tham quan trang trại nuôi bò sữa lớn của miền Bắc, tìm hiểu quy trình làm ra những giọt sữa tươi thơm ngon nổi tiếng. Rồi sau khi trở về còn được mua chè và các sản phẩm từ sữa mang về làm quà cho người thân.

3. Các điểm du lịch thú vị

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông

Là một điểm đến hấp dẫn của miền Bắc, Mộc Châu không thể thiếu các điểm tham quan đầy lý thú đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào làn nước mát lạnh và cảnh sắc tuyệt vời của thác Dải Yếm, cắm trại ở khu đồi thông bản Áng, chinh phục đỉnh Pha Luông, khám phá Ngũ Động bản Ôn, tìm hiểu văn hóa người Thái, người Mông khi đến thăm bản Pa Phách…

Xem thêm: Trải nghiệm chinh phục đỉnh Pha Luông hùng vĩ của cao nguyên Mộc Châu.

4. Thưởng thức các món đặc sản ngon khó cưỡng lại

Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Một miền đất nổi tiếng luôn gắn với các món đặc sản hấp dẫn. Là một điểm du lịch nổi tiếng Mộc Châu không thể thiếu các món ngon níu chân du khách. Bê chao, nậm pịa, cá suối, cá hồi tươi, nộm hoa ban, thịt trâu gác bếp, măng đắng, thịt chua, ốc đá suối Bàng… đều là những món để lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu săn đặc sản ốc đá suối Bàng.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...