Tháng 12 lên Mộc Châu ngắm cánh đồng hoa cải đẹp tựa thiên đường

Những trải nghiệm thú vị khi lên cao nguyên Mộc Châu luôn là nét hấp dẫn thu hút các du khách đến với miền đất xinh đẹp này. Một trong những trải nghiệm khiến du khách thích thú nhất là đứng trên đồi cao của Mộc Châu ngắm nhìn những ruộng hoa cải nối nhau tạo thành cánh đồng rộng lớn.

Hoa cải mọc hai bên đường
Hoa cải mọc hai bên đường

Mộc Châu, người ta gieo hạt cải vào cuối tháng 10 và sang tháng 11, hoa cải đã bắt đầu nở và nở rộ vào tháng 12 dương lịch. Để được ngắm nhìn hoa cải lúc đẹp nhất bạn hãy đến đây vào khoảng từ đầu – giữa tháng 12.

Hoa cải nở bên triền núi
Hoa cải nở bên triền núi

Đi từ quốc lộ 6 vượt đèo từ Hòa Bình sang Sơn La, người ta như thấy một miền đất khác hẳn: không khí trong lành, yên bình, trong gió lúc nào cũng thoang thoảng hương thơm của một loài hoa, xa xa là núi đồi với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tham khảo cổng thông tin du lịch Sơn La tại https://dulichsonla.com.vn/

Bông hoa cải trắng tinh khôi
Bông hoa cải trắng tinh khôi

Hoa cải ở Mộc Châu được trồng thành các thửa ruộng, các thửa ruộng đó nối đuôi nhau tạo thành một cánh đồng hao chạy dài tít tắp cho đến khi chạm tới chân núi. Hoa cải nở phủ trắng thung lũng, triền núi, bản làng mà bất cứ ai đến đây cũng ngỡ như mình đang lạc vào chốn thiên đường vậy. Nhìn từ xa hay đứng trên một đỉnh núi cao nhìn xuống các cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi giống như là một tấm thảm gấm hoa phủ lên mảnh đất thắm tình này. Đứng trên đồi cao phóng tầm mắt ra xa, cả tầm mắt chỉ là một màu trắng đó, nhắm đôi mắt lại cảm nhận mùi hương cây cỏ thoảng qua trong những cơn gió cho người ta cảm giác thư giãn sảng khoái đến lạ kỳ.

Đồi hoa cải rộng lớn
Đồi hoa cải rộng lớn

Hoa cải mọc trên khắp các nẻo đường Mộc Châu nên đi bất cứ đâu du khách cũng dễ dàng bắt gặp. Nhưng vẫn có một số điểm hoa cải nở nhiều và đẹp là Thông Cuông, bản Pa Phách, đường đi Ngũ Động bản Ông, rừng thông bản Áng… trong hành trình du lịch Mộc Châu của mình bạn không đủ thời gian để đi tất cả các điểm thì hãy đến rừng thông bản Áng. Đây là địa điểm được các dân phượt rỉ tai nhau rằng có hoa cải đẹp nhất. Hơn nữa phong cảnh thiên nhiên ở đó cũng rất thơ mộng, đó là rừng thông già nằm trên quả đồi bát úp, cùng với hồ nước và cánh đồng cải mênh mông bên cạnh lãng mạn như trong các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc vậy.

Rừng thông bản Áng
Rừng thông bản Áng

Nếu đã đến Mộc Châu rồi thì ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp thiên đường của hoa cải bạn hãy dành thời gian khám phá nét ẩm thực đặc sắc nơi đây, các món bê chao, nậm pịa, nộm hoa ban, thịt trâu gác bếp, cá hồi tươi, cá suối, măng đắng, xôi ngũ sắc… sẽ khiến thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Tham khảo:

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...