Du lịch Sapa xem lễ hội xuống đồng

Nếu bạn đi một tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm vào đúng ngày mùng 8 Tết bạn sẽ được tham dự khai hội xuống đồng của đồng bào dân tộc Tày. Hội xuống đồng thu hút rất nhiều khách du lịch đến xem và khám phát nét văn hóa rất riêng của đồng bào nơi đây.

Lễ hội xuống đồng Sapa
Lễ hội xuống đồng

Tham khảo tour du lịch Sapa 2022 hấp dẫn do công ty du lịch Khát Vọng Việt tổ chức tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sapa/

Mở màn cho lễ hội tết nhảy đặc sắc ở điểm du lịch sapa Lào Cai sẽ là lễ rước nước và rước đất. Đoàn người đi rước sẽ đi rất sớm, từ lúc trời còn chưa sáng hẳn. Toàn bộ đoàn người sẽ gồm: thầy cúng, đội kèn, đội trống, đội khèn, 4 người bao gồm 2 nam 2 nữ chưa lập gia đình khiêng kiệu. Kiệu rước trang trí theo biểu tượng âm dương ngũ hành. Thầy cúng sẽ đi đầu đoàn, là sứ giả để giao tiếp với thần linh, thầy cúng sẽ cầm cây nêu làm biểu tưởng cho sự sinh sôi, theo sau thầy cúng là kiệu rước 2 ống bương đựng đầy nước, theo sau kiệu rước nước là kiệu rước đất thiêng được lấy từ đỉnh núi cao của làng.

Click Here để xem về Lễ hội tết nhảy của các dân tộc Sapa

Theo sau đoàn rước là các lễ vật dâng thần linh, đội chiêng trống đi lại 2 bên thầy cúng, đến địa điểm làm lễ, thầy cúng sẽ ra hiệu cho 2 đội này nổi 3 hồi kèn trống vang trời dất để làm nghi lễ cúng. Trong lễ cúng, thầy cúng sẽ khấn và phun nước đuổi ma quỷ rồi tung lộc cho dân bản.

Những điệu múa duyên dáng trong lễ hội
Những điệu múa duyên dáng trong lễ hội

Tiếp đó sẽ là những tiết mục văn nghệ của người dân tộc Dao và Tày với những mà múa xòe duyên dáng điệu đà…

Kết thúc màn múa xòe sẽ là các trò chơi dân gian như nèm còn, kéo co, đánh bóng, bịt mắt bắt dê, leo cột mỡ, đẩy gậy…Lễ hội xuống đồng không chỉ mang lại cho người dân niềm hi vọng một vụ mùa bội thu và cuộc sống ấm no trong năm mới mà còn góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa của núi rừng Sapa. Với tour du lịch Sapa vào những ngày này bạn sẽ còn có cơ hội ngắm cảnh đẹp Sapa khi màn đêm xuống.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...