Suối thác Cốc San Sapa – vẻ đẹp thơ mộng

Về phía tây nam thị xã Lao Cai khoảng 5 km (3.13 miles), theo quốc lộ 4D từ Lao Cai đi Sapa là con suối Cốc San. Suối bắt nguồn từ dãy núi Hoàng Liên Sơn, chảy qua Sa Pa, Bát Xát và đổ vào sông Hồng tại địa phận thị xã Lao Cai. Qua mỗi vùng đất, dòng suối lại được góp thêm nước từ các khe, con lạch nên càng mạnh mẽ, nước chảy càng xiết hơn. Có một đoạn suối nên thơ và đẹp nhất là khu vực địa phận xã Cốc San, huyện Bát Xát.

>>5 điểm du lịch Sapa có thể đến vào mùa hè<<

Thác Cốc San Sapa
Thác Cốc San Sapa
Đoạn suối này dài hơn 2 km (1.25 miles) nhưng có hàng chục thác lớn, nhỏ. Trong đó, thác cao và đẹp nhất là thác Sam Ca (thác ba chân), Hua Ly, Phai Na. Thác Sam Ca chia nước thành ba nhánh đổ xuống vực xoáy, sâu trên 10 m (30 ft). Bụi nước bay xa, trùm kín cả một vùng. Đứng cách xa vài trăm mét ta đã có cảm giác mát lạnh. Dọc theo dòng suối là những tảng đá lớn nằm so le nhau như cố tình chắn giữ dòng chảy tạo nên tiếng gầm man dại triền miên đập vào vách dựng đứng hai bờ.
Ngày thường, nhìn dòng suối với những phiến đá phẳng lì trải rộng, xen lẫn những tảng đá cao thấp nhấp nhô thoáng trông như những cánh buồm đang mải miết ngược dòng. Cứ như vậy, ghềnh tiếp ghềnh, thác tiếp thác kéo dài hết địa phận Cốc San. Vẻ đẹp tự nhiên của suối, thác Cốc San kín đáo, dung dị như một cô gái quê dậy thì. Nơi đây quả là một điểm du lịch mới mẻ đầy hấp dẫn của vùng. Còn chờ gì mà không đặt ngay một tour đi Sapa để khám phá vẻ đẹp của thác Cốc San hiếm có này.
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...