Ngắm toàn cảnh Sapa trên hệ thống cáp treo Fansipan

Đầu năm 2016, tuyến cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới đã được khai trương và đưa vào phục vụ khách đi du lịch Sapa có mong muốn chinh phục đỉnh Fansipan. Hệ thống cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.325 m), có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m). Công suất vận chuyển của hệ thống tối đa 2.000 lượt khách một giờ với những cabin như một chiếc xe buýt nhỏ, có sức chứa tới 35 khách.

Tìm hiểu về hệ thống cáp treo Fanxipang tại điểm du lịch Sapa

Du khách đến Sapa du lịch mua vé cáp treo lên Fansipan tại ga Sapa với giá vé gồm 3 mức. Đối với người lớn là 600.000 đồng, trẻ em là 400.000 đồng (cao 1m -1,3m) và miễn phí vé cho trẻ cao dưới 1 m. Vé có giá trị hai chiều lên xuống và chỉ có giá trị sử dụng trong ngày. Đến trạm cuối cùng, du khách vẫn còn phải đi bộ thêm 600 bậc nữa để lên tới đỉnh núi.

Cáp treo trên Fansipang Sapa
Cáp treo trên Fansipang Sapa

Tuy mới được đưa vào khai thác và sử dụng, hệ thống cáp treo có thể còn tiềm tàng nhiều rủi ro song nhiều du khách vẫn rất mong chờ, không để lỡ cơ hội được trải nghiệm công trình mới này. Riêng dịp mùng 4 Tết 2016, hơn 5.000 vé đã được bán ra phục vụ du khách muốn trải nghiệm cảm giác chinh phục Fansipan bằng hệ thống cáp treo này. Lượng du khách đổ xô lên Fansipan gây ra tình trạng tắc nghẽn ở trên đỉnh vì ai nấy đều muốn chụp ảnh với cột mốc 3.143m.

Khi hệ thống cáp treo này được lên ý tưởng xây dựng đã có rất nhiều ý kiến tranh cãi xảy ra trong cộng đồng, song sau khi công trình này được khánh thành, ta không thể không công nhận lợi ích mà nó đem lại cho khu du lịch Sapa và du khách đến với miền đất Sapa xinh đẹp này. Chặng đường chinh phục Fansipan mất đến tận 2 ngày đêm thì bây giờ chỉ còn 15 phút. Trước kia, chỉ có những người có thể lực, và hầu hết là nam giới, thanh niên mới có đủ sức khỏe chinh phục Fansipan thì bây giờ ngay cả phụ nữ, người lớn tuổi hay trẻ nhỏ đều có cơ hội được chạm tay vào cột mốc trên đỉnh nóc nhà Đông Dương.

Xem thêm: Du lịch Sapa mùa xuân trải nghiệm cảm giác sống chậm

Toàn cảnh Sapa nhìn từ trên cáp treo
Toàn cảnh Sapa nhìn từ trên cáp treo

Trên tất cả, đó chính là cảm giác được ngắm nhìn toàn cảnh Sapa ở một góc độ mới mà hệ thống cáp treo này mang lại. Quãng đường cáp treo đi khá dài nên du khách có thể tận hưởng cảm giác được ngắm nhìn núi rừng, bản làng Sapa một cách trọn vẹn. Sapa từ trên nhìn xuống vô cùng tươi đẹp, nhất là những thửa ruộng bậc thang dọc hai bên đường xanh rì hay vàng óng vào mùa thu tạo nên những đường nét, hình khối sinh động. Nói về cảm giác khi ngồi trên cáp treo, một du khách du lịch Sapa chia sẻ: “Ban đầu, không có gì đặc biệt, nhưng một lúc đi tới đoạn cao, mây phủ mịt mù thì gió thổi mạnh đung đưa cáp treo làm tất cả sợ mặt tái mét không dám đi lại chụp ảnh nữa”. Đó là một cảm giác vô cùng táo bạo nhưng cũng đủ để bạn ấn tượng và nhớ mãi về chuyến du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm của mình.

Còn bạn, bạn có muốn thử cảm giác giống như hành khách trên chia sẻ không? Bạn có muốn trải nghiệm cảm giác choáng ngợp bởi cảnh sắc Sapa trên cao và tự hào về cảnh đẹp thiên nhiên đất nước không? Hãy đặt ngay cho mình và những người thân yêu một tour đi du lịch Sapa tại đây nhé!

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...