Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sapa mùa cấy

Ai đến Sapa du lịch đều thích thú và trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ. Những thửa ruộng bậc thang được vĩ giống như những chiếc thang khổng lồ dẫn đường lên thiên đường trở thành một trong những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch ở Sapa. Du lịch Sapa tháng 4, vào đúng dịp bắt đầu mùa mưa là lúc những thửa ruộng bậc thang Sapa lấp lánh giống như những chiếc gương giữa trời tạo nên vẻ đẹp  vô cùng quyến rũ giữa núi rừng Sapa trùng điệp.

Xem thêm: Du lịch Sapa khám phá những thiên đường hoa rực rỡ

Vẻ đẹp như tranh vẽ của ruộng bậc thang
Vẻ đẹp như tranh vẽ của ruộng bậc thang

Ruộng bậc thang là một hình thức canh tác sáng tạo trên đất dốc của nhiều dân tộc thiểu số khác nhau trên thế giới. Do địa hình ở vùng núi cao rất hiếm đất đồng bằng để canh tác, nhất là đất để trồng lúa nước nên người ta đã khắc phục bằng cách chọn những sườn đồi, núi có đất màu bạt tam cấp để san thành những vạt đất đồng bằng thuận tiện cho việc cày cấy. Sau đó, tùy vào mục đích canh tác mà có thể để ruộng khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về.

Những thửa ruộng bậc thang do những đôi bàn tay cần mẫn của đồng bào các dân tộc thiểu số tạo nên như người Mông, người Hà Nhì, người Dao…

Những thửa ruộng bậc thang với đủ mọi hình dáng được chạm khắc thật điêu luyện dưới đôi bàn tay của người nông tạo nên một bức tranh phong cảnh khổng lồ với những đường nét uốn lượn mềm mại.

Ở Việt Nam, ruộng bậc thang là một hình thức canh tác rất phổ biến ở các vùng núi cao như Tây Bắc, Tây Nguyên hoặc các vùng Trung du Bắc Bộ…

Ruộng bậc thang Sapa cũng là một trong số đó, gần đây trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo, đặc biệt sau khi được tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất Châu Á và Thế giới.

Có thể bạn quan tâm: 5 điểm du lịch Sapa có thể đến vào mùa hè

Người dân đang cấy lúa trên ruộng bậc thang
Người dân đang cấy lúa trên ruộng bậc thang

Những ai một lần đến với vùng đất Sapa sẽ không khỏi ngỡ  ngàng khi sải mắt ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp như những nấc thang nối đuôi nhau đến tận lưng trời. Ruộng bậc thang kỳ vĩ giống như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Là một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thưởng ngoạn.

Nếu như mùa thu đến Sapa, du khách sẽ được nhìn ngắm những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng ruộm thì đến Sapa vào tháng 4, mùa cấy lúa thì du khách sẽ được ngắm những chiếc gương lấp lánh giữa trời vô cùng đẹp. Rồi tháng 5, tháng 6 du khách còn được ngắm nhìn màu xanh tươi đầy sức sống của ruộng bậc thang khi lúa non đã mọc lên cao kha khá. Đứng nhìn từ trên cao, toàn cảnh những cánh đồng hùng vĩ được thu nhỏ trong tấm ắt bạn tạo nên cảm giác rất thích thú.

Còn chờ gì mà bạn không đặt ngay một tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm để thưởng thức vẻ đẹp ruộng bậc thang hùng vĩ này của Sapa.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...