Du lịch Sapa mùa mận chín đẹp đến ngỡ ngàng

Đi du lịch Sapa hè này, bạn không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ của miền cao nguyên mà còn được ăn những trái mận đặc sản tuyệt ngon.

Mận hậu là loại mận ngon nhất của Sapa Lào Cai

Sa Pa có rất nhiều loại mận ngon như mận Tả Lý, mận Tả Van, mận vàng, mận đỏ, mận Tam Hoa, trong đó mận Hậu là loại mận ngon nhất.

Những ngày này cái nắng nóng đã bắt đầu xuất hiện tại thủ đô Hà Nội. Người ta đã thấy lác đác có những gánh hàng rong chở những mẹt đầy mận đi bán. Có đủ các loại mận nguồn gốc từ Mộc Châu, Sapa, Hà Giang… giá cả cũng khác nhau. Đi tour du lịch sapa thời điểm này bạn sẽ được vào thăm những vườn mận bạt ngàn quả chín, như là lạc vào chốn hoa quả sơn vậy.

Mận hậu được bán nhiều ngoài đường ở Sapa
Mận hậu được bán nhiều ngoài đường ở Sapa

Tham khảo:

Tại Ô Quý Hồ, Sapa mùa này đang bắt đầu vào mùa mận chín, một số vườn đã tấp nập công tác thu hoạch. Du khách du lịch Sapa mùa hè sẽ thấy thích thú khi đứng trước một vườn mận đủ các loại, quả sai trĩu cành. Nhanh tay hái một quả mận hậu vàng tươi cho ngay vào miệng, nếm vị ngọt thanh, giòn tan của mận, bạn sẽ thấy mận ăn trên cây ngon gấp 10 lần mận bán tại Hà Nội, cho dù là cùng loại.

MẬN SAPA NGON TUYỆT

Mận Sapa không được ngọt, quả to và đẹp như mận Trung Quốc nhưng lại có cái vị chua nhôn nhốt, hơi chát một chút thôi, hạt nhỏ và rất róc hạt, mọng nước lại an toàn cho sức khỏe nên rất được yêu thích. Ai đã đến đây rồi đều mua ít nhiều đêm về ăn và làm quà cho người thân, bạn bè, có những người mua hàng yến cho bõ công. Giá mận thường dao động từ 20.000 – 50.000đ/kg tùy vào độ to nhỏ hay năm đó có được mùa không.

Mận hậu Sapa Lào Cai
Mận hậu Sapa Lào Cai

Khi đã ăn no đã miệng với mận Hậu, du khách đến với du lịch Sapa còn có rất nhiều lựa chọn hoa quả tươi ngon khác, tất cả đều đặc trưng cho đặc sản Sapa ngày hè. Còn chờ gì mà không đặt ngay 1 tour du lịch sapa 2 ngày 3 đêm để có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...