Đặc Sản Mắc Khén Sapa

Cá suối nướng (Pa pỉnh tộp) là món ăn cổ truyền của đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc.

Người Thái có câu: “Cáy măn mọk má ha, báu to pa pỉnh tộp ma sú” nghĩa là: “Gà tơ tần đem đến, không bằng cá Pỉnh Tộp đem cho” để nói lên sự khéo léo, tinh tế của món ăn rất đặc biệt này.

Cá suối nướng Mắc Khén
Cá suối nướng Mắc Khén

Món ăn này là niềm tự hào của người Thái đồng thời khơi dậy sự tò mò tìm hiểu của nhiều du khách khi đến thăm Sapa và ghé thăm các bản làng.

Cá suối nướng một lần nữa không thể không nhắc đến gia vị chủ đạo là Mắc Khén, linh hồn của ẩm thực Tây Bắc.

Hạt Mắc Khén Sapa
Hạt Mắc Khén Sapa

Mắc Khén là gia vị được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc, nó có mặt hầu hết các món ăn tại nơi đây, bởi mùi thơm không thể lẫn với bất cứ loại gia vị nào khác. Hạt Tiêu của Tây Nguyên thì  hơi thơm thơm còn Mắc Khén của Sapa lại có mùi thơm nồng nàn của núi rừng Tây Bắc! Nhưng lại không cay sè như ớt, mà Mắc Khén tạo ra vị cay và tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm thử! Dùng Mắc Khén để tẩm ướp các món nướng như nướng cá, nướng thịt, hoặc pha đồ chấm như chẳm chéo thì mùi vị độc đáo, thơm ngon & hấp dẫn vô cùng.

Gà Nướng Mắc Khén
Gà Nướng Mắc Khén

Mắc Khén hàng ngày trong thực đơn của gia đình người dân Sapa, hoặc các các nhà hàng kinh doanh ăn uống, muốn tạo hương vị đặc trưng cho món ăn của cửa hàng mình có mùi vị độc đáo, lạ miệng, thu hút khách hàng. Nếu một lần đến với Sapa hay vùng núi Tây Bắc Hãy thử nếm qua các món ăn có sử dụng thêm Mắc Khén để biết thêm một món ăn có mùi vị đặc biệt, rất hấp dẫn này nhé.

Còn chờ gì mà không book ngày một tour sapa 2 ngày 3 đêm để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây và thưởng thức các món thơm ngon này.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...