Điểm danh hoa thơm trái ngọt Sapa

Đến Sapa du lịch, chắc chắn du khách sẽ không còn xa lạ với những đặc sản hoa thơm trái ngọt 4 mùa của nơi đây.

Hoa quả đặc sản Sapa

Mận tam hoa

Cây mận tam hoa là niềm tự hào của người dân vùng núi Bắc Hà (Lào Cai). Vào những năm 1980, giống mận tam hoa cho trái màu hồng tím và giòn ngọt đã trở thành loài cây kinh tế của cả vùng Bắc Hà. Mùa xuân, những cây mận nở hoa trắng cả khu đồi của bản làng người Mông, người Hà Nhì. Sang hè, mận đậu quả cũng là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất của cả vùng.

Tham khảo: những món ăn đặc sản Sapa

Mận Tam hoa Sapa
Mận Tam hoa Sapa

Huyện Bắc Hà được coi là “vương quốc mận tam hoa” với diện tích tích trồng chuyên canh gần 1.000 ha, mỗi năm thu hoạch khoảng 3.000 tấn quả thương phẩm.

Mận đỏ Sapa

Tháng 5 cũng là mùa của những trái mận đỏ trên khắp Tả Van một trong những điểm du lịch Sapa hấp dẫn. Trái mận của vùng đất này quả trong, đỏ, căng mịn, ăn có vị chua ngọt, quả chín ngọt lịm. Mận đỏ nhiều nước và dễ bị dập nát vì quả khi chín mềm tay.

Mận đỏ Sapa
Mận đỏ Sapa

Mận đỏ Tả Van thích hợp để làm rượu đặc sản sapa. Vào tháng 6, người nấu rượu mua mận về ngâm trong bình đục màu (để tránh ánh sáng) với đường cát trắng theo phân lượng: một phần quản nửa phần đường. Rượu mận cho vị chua chát dễ chịu.

Đào bích nhị

Trên các sườn núi của mảnh đất Sapa (Lào Cai) vào những ngày tháng 5, trái đào Bích Nhị bắt đầu chín đỏ trên cành. Những cây đào nở hoa vào mùa xuân và kết trái khi hè sang. Đào Sapa do người Mông đen trồng, chủ yếu lấy hoa nên đến mùa hái quả, mỗi nhà chỉ vài chục cân. Bạn nên trải nghiệm cảm giác hải đào nếu có cơ hội du lịch sapa 3 ngày 4 đêm

Đào Bích nhị Sapa
Đào Bích nhị Sapa

Họ chất đầy trong những chiếc rọ đan bằng tre, nứa rồi mang xuống phố bán, trở thành ‘đào rọ’ nổi tiếng khắp xa gần. Những quả đào trái nhỏ bằng cái chén uống nước trà, có vị thơm giòn, hơi chua, vỏ ngoài lông tơ mượt như nhung. Chỉ cần rửa sạch cho hết lông bám bên ngoài là ăn được ngay.

Thanh mai Sapa

Quả thanh mai hay còn gọi là quả dâu rừng, được trồng nhiều ở Lào Cai và Quảng Ninh.Vì mọc trên rừng nên lượng quả thanh mai mỗi mùa không nhiều và không có các chất bảo quản. Từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 là mùa thanh mai.

Xem thêm: Sapa và những điều bạn nên biết trước khi đi du lịch

Thanh mai Sapa
Thanh mai Sapa

Do có vị chua nhẹ nên thanh mai thường ngâm đường, mật ong làm nước uống giải nhiệt mùa hè, siro trị ho làm đẹp da đều rất tốt. Ngoài ra, thanh mai cũng có thể rửa sạch ăn ngay.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...