Thăm quan Sa Pa – Viên ngọc của miền Tây Bắc

Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa nằm ở độ cao 1600 mét so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km so với Hà Nội. Là một thị trấn vùng cao, Sa Pa không chỉ nổi tiếng là một khu nghỉ mát thuộc huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai, mà nơi đây còn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên. Phong cảnh thiên nhiên với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng cây, cùng với những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi này, tất cả tạo nên bức tranh hài hòa, quyến rũ và thơ mộng của đất trời vùng Tây Bắc Tổ quốc. 
Tham khảo:

"Viên ngọc Tây Bắc" mờ ảo trong sương sớm
“Viên ngọc Tây Bắc” mờ ảo trong sương sớm
Tên Sa Pa có nguồn gốc từ tiếng Quan Thoại. Trong tiếng Quan Thoại, phát âm là Sa Pả hay Sa Pá tức “bãi cát”, bởi ngày trước, khi có thị trấn Sa Pa thì nơi đây chỉ có một bãi cát mà cư dân thường họp chợ. Từ hai chữ ban đầu, trải qua thời gian cùng nhiều giả thuyết mà trở thành Sa Pa, cái tên vừa thân quen, vừa tiềm ẩn biết bao điều kỳ diệu mà mỗi lần đặt chân đến vùng đất này là một lần được khám phá.
Sa Pa là nơi sinh sống của dân cư 6 dân tộc: Kinh, Mông, Dao Đỏ, Tày, Dáy, Xa-phó. Đến với Sa Pa, bạn có thể tìm hiểu đời sống vật chất cũng như tinh thần của mỗi dân tộc thông qua các xuất bản phẩm  và các hiện vật được trung tâm thông tin du lịch Sa Pa đang trưng bày.
Các dân tộc sinh sống ở Sapa
Các dân tộc sinh sống ở Sapa

Thị trấn Sa Pa như một viên ngọc, ẩn mình trong làn mây rồi bất chợt hiện ra lung linh, rực rỡ dưới ánh nắng mùa xuân. Sa Pa đã trở thành nguồn cảm hứng của các nghệ sĩ với biết bao mỹ từ đã dành cho miền đất này. 
Vì có khí hậu mát mẻ và sự thân thiện mếm khách của người dân nơi đây nên lượng  khách đi tour Sapa tất cả các mùa đều rất đông. Nếu có cơ hội các bạn hãy đến Sapa một lần để cảm nhận được sự tuyệt vời của nơi này – “Viên ngọc Tây Bắc”

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...