Các món ăn cực ngon từ lợn cắp nách Sapa

Du lịch Sapa, ngoài ngắm cảnh đẹp thì khám phá ẩm thực Sapa cũng là một điều thú vị không thể bỏ lỡ. Trong số các món ngon của Sapa chắc hẳn du khách sẽ không thể quên được những món chế biến từ thịt lợn cắp nách mà bất kỳ du khách nào đến rồi cũng muốn quay lại.

Các món ăn chế biến từ thịt lợn cắp nách tại điểm du lịch Sapa Lào Cai:

1. Đùi lợn nướng than hoa

Lợn cắp nách Sapa nướng
Lợn cắp nách Sapa nướng

Phần đùi lợn được tẩm ướp gia vị rồi đem nướng trên than hoa, khi nướng chín miếng thịt có phần da rất giòn, thịt bên trong mềm và ngọt. Khi ăn chấm với nước tương hoặc nước mắm pha mật ong và lá mắc mật, uống kèm với rượu táo mèo cũng là đặc sản du lịch Sapa.

Xem thêm: Tìm hiểu thịt lợn cắp nách của đồng bào dân tộc thiểu số Sapa

2. Thịt lợn luộc

Lợn cắp nách luộc
Lợn cắp nách luộc

Do sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên thịt lợn cắp nách rất chắc và thơm, chỉ luộc thôi cũng đã rất ngon rồi. Thịt lợn cắp nách luộc khi ăn thường chấm với muối tiêu vắt chanh rất ngon mà du khách tham gia tua du lịch sapa đều thích thưởng thức.

3. Lợn cắp nách nướng ống tre

Lợn cắp nách nướng ống tre
Lợn cắp nách nướng ống tre

Thịt lợn cắp nách nướng ống tre ngoài mùi thơm vốn có của thịt lợn và gia vị tẩm ướp thì còn phảng phất mùi thơm nhè nhẹ đặc biệt từ ống tre nướng. Có thể nói đây là món ăn dân dã bởi sự xuất hiện của ống tre Tây Bắc nhưng cũng là món ăn cầu kỳ nhất làm từ thịt lợn cắp nách.

4. Lợn cắp nách nướng nguyên con

Lợn cắp nách nướng nguyên con
Lợn cắp nách nướng nguyên con

Đây là món ăn phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức tại bất kỳ quán ăn nào ở bất cứ các điểm du lịch Sapa nào. Sau khi được quay chín cả con lợn có màu vàng ruộm rất hấp dẫn, thực khách có thể yêu cầu thưởng thức bất cứ bộ phận nào.

5. Xương lợn cắp nách xáo măng

Xương lợn cắp nách xáo măng
Xương lợn cắp nách xáo măng

Măng tươi xáo cùng với xương lợn tạo thành một món có cả mùi thơm của măng, vị ngọt của xương hầm là món rất hợp để ăn với cơm trong tiết trời mát mẻ khi đi du lịch Sapa.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...