Thịt lợn cắp nách của đồng bào dân tộc thiểu số Sapa

Lợn cắp nách có lẽ đã khá quen thuộc với những ai từng đi du lịch Sapa Lào Cai. Những chú lợn chỉ nặng từ 10 – 20g được đồng bào Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương nuôi theo cách thả rông. Và khi cần tiền những đồng bào này sẽ cắp lợn xuống bán ở các chợ hay đổi lấy một số vật dụng, hàng hóa thiết yếu khác.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về lợn cắp nách Sapa

Lợn cắp nách Sapa được nuôi thả rông ngoài đồi
Lợn cắp nách Sapa được nuôi thả rông ngoài đồi

Lợn cắp nách được thả rông ngoài đồi và tự kiếm ăn với thức ăn chủ yếu là lá cây, rễ, củ hay côn trùng nên phải nuôi cả năm trời chúng cũng chỉ nặng 10 – 20 kg chứ không như lợn ở miền xuôi. Từ thịt lợn cắp nách người ta có thể chế biến nhiều món ăn đơn giản: hấp, xào, nướng hay giả cầy,…Lợn cắp nách thường có bì dày, thịt chắc và rất ít mỡ nên ăn không lo bị ngất. Để thịt lợn cắp nách thêm đậm đà và ngon hơn thì nên ăn kèm với lá N nhội tạo nên một hương vị đặc trưng của vùng cao Tây Bắc mà không thể trộn lẫn với bất cứ nơi nào.

Xem thêm: Các món ăn ngon chế biến từ thịt lợn cắp nách

Lợn cắp quay cả ngon thơm ngon, vàng ươm rất hấp dẫn
Lợn cắp quay cả ngon thơm ngon, vàng ươm rất hấp dẫn

Muốn thịt lợn cắp nách ngon thì nên nướng cả con và khi nướng phải vừa quay vừa quét mật ong đều lên thân lợn. Mật ông vừa giúp cho lợn khi nướng không bị nứt da vừa làm cho nó có màu vàng ươm bắt mắt. Những lớp da phồng giòn, thịt lợn thơm ngon khiến cho du khách ăn một lần là nhớ mãi và muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Đến với tour du lịch Sapa thì đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.

 

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...