Sầm Sơn – Những thắng cảnh có thể bạn chưa biết

Du lịch bãi biển Sầm Sơn luôn biết được biển Sầm Sơn là điểm du lịch lừng danh nhất ở Việt Nam nhưng đa số du khách băn khoăn rằng không biết khi đi du lịch Sầm Sơn thì nên thăm quan những nơi nào để chuyến đi của mình thật sự thú vị và trọn vẹn hơn.Bài viết sau đây giới thiệu 1 số địa điểm tham quan ít người biết đến khi du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa.

Hang Con Moong

Nằm trong vùng đệm của Vườn nhà nước Cúc Phương , có độ dài khoảng 40m , thông hai đầu , trần hang có chỗ cao 10m , hang Con Moong nổi bật hẳn lên với những thế mạnh của một di chỉ khảo cổ học độc đáo và nhiều điều bí ẩn. Bên cạnh những đợt khai quật khảo cổ học của các nhà khoa học trong nhiều năm qua , nơi đây còn đón dồi dào lượt du khách trong , ngoài nước , học sinh , sinh viên đến tham quan , tìm hiểu và nghiên cứu.

Hang Con Moong Sầm Sơn
Hang Con Moong Sầm Sơn

Được canh giữ nghiêm nhặt , hang Con Moong còn giữ được nét hoang sơ , với hệ thống động , thực vật khá phong phú. Trong hang còn hằn rõ vết tích của người tiền sử , các vết tích của những đợt khai quật. Tất hệ thống rừng nguyên sinh quanh khu vực ấn độ dương hang Đại khái còn giữ được nguyên lành , với nhiều loài cây gỗ quý , có đường kính lớn. Đặc biệt , tại đây còn khá nhiều động vật hoang dại như: khỉ , gấu , hoẵng , nai rừng…

Để đến với hang Con Moong , du khách có thể đi bằng nhiều tuyến đường khác nhau. Những bồ thích khám phá rừng nhà nước Cúc Phương thì có thể băng qua đường rừng này ( theo sự hướng dẫn của các tour du lịch từ tỉnh Ninh Bình ) để vào hang.

Khu di tích Lam kinh

 Di tích Lam Kinh  hay còn gọi là Tây Kinh thực dân địa bàn xã Xuân Lam huyện Thọ Xuân , cách đô thị Thanh Hoá 52km về phía Tây Bắc.

Khu di tích lịch sử Lam Kinh rộng khoảng 30 ha , gồm những lăng phần , đền miếu và một hành cung của các vua nhà Hậu Lê mỗi lần về bái yết tổ tiên.

Khu di tích Lam Kinh
Khu di tích Lam Kinh

Thành điện Lam Kinh phía Bắc dựa vào núi Dầu ( Du Sơn ) , phía Nam nhìn ra sông Chu , xa xa là núi Chúa , bên trái là rừng Phú Lâm , bên phải là núi Hương. Khu hoàng thành , Chỉ nơi vua ở và thái miếu được bố trí xây dựng theo trục nam bắc , trên một khoảng đất đồi gò có hình dáng giống chữ Vương trong chữ Hán. 4 mặt xây thành có chiều dài 314m , chiều ngang 254m , thành phía Bắc xây phình ra thành hình cánh cung với bán kính 164m , thành dầy trên 1m.

Hồ Duồng Cốc

Hay còn gọi là hồ Thạch Minh , tọa lạc tại thung lũng giữa những núi Đèn , núi Nạc và đồi Tràu. Mặt thanh thủy xanh , mùa nắng , nước ở đây không bao giờ cạn.

Hồ Duồng Cốc Sầm Sơn
Hồ Duồng Cốc

Từ trên cao nhìn xuống Duồng Cốc là một bức tranh sơn thuỷ hữu tình. Ở hồ Duồng Cốc , khí trời trong sạch , sảng khoái , tĩnh lặng lại pha chút se lạnh của sơn cước khi hoàng hôn buông xuống. Thường thì những du khách du lịch biển Sầm Sơn hay ghé qua hồ vì nơi đây ngoài phong cảnh đẹp hữu tình du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của người Mường , Thái…tạo một dấu ấn khó quên khi đến nơi đây.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm du lịch khác tại du lịch.

 

 

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...