Thời gian lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu thu hút du khách với nét thanh bình giản dị của vùng đất cao nguyên Tây Bắc, văn hóa đặc sắc và các điểm đến hấp dẫn. Vẻ đẹp rất bình dị của Mộc Châu một ngày nắng cũng khiến người ta say đắm. Để đảm bảo không bỏ lỡ những điều thú vị của vùng đất cao nguyên xinh đẹp này bạn cần nắm rõ về thời gian lý tưởng đi du lịch Mộc Châu.

–  Dịp Tết âm lịch ( cuối tháng 1, đến hết tháng 2): Thời điểm trước và sau Tết âm lịch Mộc Châu có hoa đào, hoa mận nở trắng mọi nẻo đường.
– Tháng 3: Đây là thời gian hoa ban nở trắng rừng. Vào ngày 26-3 còn có lễ hội Hết Chá.
– Từ tháng 10 – 2: hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ. Tháng 11 là thời điểm hoa cải Mộc Châu nở rộ, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu tháng 11 ngắm mùa hoa cải nở trắng đồi.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

– Từ tháng 4- đến tháng 8: Khí hậu cao nguyên mát mẻ hơn Hà Nội nhiều, không có hoa nhưng có mận và đào cho bạn hái (tháng 4-6). Đây cũng là khoảng thời gian thác Dải Yếm có nhiều nước nên đến Mộc Châu vào thời điểm này bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng đầy đủ 14 tầng thác, một khung cảnh vô cùng hùng vĩ.
– Đầu tháng 9 có Tết Độc Lập của đồng bào người Mông được tổ chức rất to, thu hút người Mông trong và ngoài nước về tham dự.

Mỗi mùa Mộc Châu lại có một cảnh sắc khác nhau, một vẻ đẹp khác nhau. Có thể bạn đã thấy Mộc Châu qua những cánh đồng cải trắng muốt, đôi bạn trẻ đang chụp ảnh cưới trên đồi chè xanh mát, những đứa trẻ đang chơi đùa dưới cành hoa mận, hoa đào hay những con bò đang gặm cỏ trên thảo nguyên rộng mênh mông… Nhưng cũng có những khi Mộc Châu chẳng có gì ngoài những cây đào, cây mận thưa thớt lá, đồng cỏ nhạt màu và cũng chẳng có lấy một bông hoa cải. Tuy vậy Mộc Châu vẫn thu hút du khách bởi khí hậu luôn mát mẻ hơn Hà Nội, nét văn hóa đặc sắc và nhiều món đặc sản hấp dẫn.

Xem thêm: Địa điểm mua đặc sản Mộc Châu về làm quà.

Du lịch mộc châu mùa lúa chín
Du lịch mộc châu mùa lúa chín

Bạn có thể đến Mộc Châu ngay tháng 9 này để chiêm ngưỡng mùa thu vàng tuyệt đẹp trên đất cao nguyên với những cánh đồng lúa chín vàng ruộm, những ruộng hoa cải nở sớm và những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp dưới ánh nắng vàng ngọt như mật ong của mùa thu. Thời gian lý tưởng cho một tour du lịch Mộc Châu là 2 ngày 1 đêm nên một tour du lịch sinh thái Mộc Châu 2 ngày cuối tuần là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài Mộc Châu thì vùng đất Tây Bắc còn có Sapa cũng là điểm đến thú vị đáng để khám phá.

Tham khảo: Khám phá thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1.00/5 trong 1 đánh giá )
Loading...