Dạo bước trên các đồi chè ở Mộc Châu

Trong số những trải nghiệm nhất định phải thử khi đi du lịch Mộc Châu thì dạo bước trên các đồi chè ở Mộc Châutrải nghiệm khiến du khách thấy thích thú nhất.
Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu
Ở mảnh đất cao nguyên này, cái gì cũng đẹp, ngay cả những đồi chè luôn hiện diện kia, cho dù là mùa xuân xanh mướt hay mùa đông trơ trụi lá cành, cũng vẫn quyến rũ đến kỳ lạ.
Vừa mới sang hè, Mộc Châu chẳng có gì, mận vẫn còn xanh, chỉ có vài trái chín trái mùa, đào cũng đang chúm chím, dâu tây cũng sắp hết mùa thu hoạch, hoa lá đều đã sang mùa, hoa dại cũng chỉ còn những thảm hoa ngũ sắc tim tím bạt ngàn. Nắng nhè nhẹ nên trời không đủ xanh trong, thi thoảng lắm mới xé mây mù chạm vào vạn vật. Hơn một tháng trước, cao nguyên Mộc Châu đang ngập trong những màu sắc rực rỡ của hoa mận, hoa đào.
Hai tháng nữa, Mộc Châu sẽ lại rộn ràng khi mùa thu hoạch trái chín tới. Đầu hè, những cây ban đã rụng hết hoa, mận đào quả vẫn non và thác Dải Yếm chỉ có chút nước ầm ào buông mình. Ấy vậy mà Mộc Châu vẫn hấp dẫn đến kỳ lạ, đến cồn cào.
Búp chè trong nắng sớm
Búp chè trong nắng sớm
Mùa này cao nguyên Mộc Châu có chè. Vẫn những đồi chè ôm trọn lấy cả mảnh đất cao nguyên ấy, vẫn những con đường đất đỏ gồ ghề, dốc ngược, thế mà vẫn cuốn hút kỳ lạ. Có một màu xanh mơn mởn đã phủ lên khắp những đồi chè cao thấp và hương chè thơm ngào ngạt khắp cao nguyên.
Những luống chè uốn lượn mềm mại
Những luống chè uốn lượn mềm mại
Chạy xe từ đồi này sang thung kia, cảnh quan cứ luân chuyển liên tục, mỗi khúc quanh lại một vẻ đẹp khác nhau. Dù có lặp lại đến cả chục lần vẫn khám phá ra được điều gì đó hay ho.
Phải nói rằng đồi chè đẹp nhất lúc sáng sớm tinh mơ, khi mà sương vẫn còn đọng ướt đẫm lá chè. Dạo bước qua các luống chè hít hà bầu không khí trong lành buổi sáng sớm cảm giác mới khoan khoái làm sao. Rồi khi bắt đầu có những tia nắng đầu tiên, chúng chiếu vào những giọt sương long lanh trên lá chè làm cả không gian như bừng sáng. Du khách sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời tại Mộc Châu.
Những đồi chè xanh mướt chạy dài đến tận chân mây cũng là một trong những lý do làm bạn muốn lên đường đi du lịch Mộc Châu ngay lập tức.
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...