Du lịch Sapa thưởng thức đặc sản cơm lam

Nếu đã từng 1 lần đi du lịch Sapa thì hẳn bạn đã quá quen thuộc với những hàng đồ nướng nằm dọc bên những con đường ở thị trấn. Những bếp than hồng đồ rực với những món ăn đa dạng, thơm ngon luôn có một sức hấp dẫn kì diệu với tất cả các du khách đến đây. Và cơm lam chính là một trong số những món ăn vô cùng thân quen bên những quán ăn như thế này.

Xem thêm: Du lịch Sapa thưởng thức lẩu cá hồi

Cơm lam Sapa
Cơm lam Sapa

Cơm lam Sapa được làm từ gạo nếp hương nên vừa thơm vừa dẻo. Trước khi nấu cơm lam, người Sapa sẽ chặt một đoạn trúc hay nứa để thông mắc và rửa sạch. Nứa, trúc được chọn phải là loại vừa qua tuổi măng, vừa không già lại cũng không non. Sau đó, cho gạo vào ống trúc đã cắt dài hơn một gang tay. Nếu bạn muốn cơm lam ngon hơn thì phải ngâm gạo trước khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cho vào ống khoảng 3 phần nếp, 2 phần nước lạnh và thêm một chút muối để cơm đậm đà hơn. Cuối cùng đậy kín miệng ống bằng lá chuối đã hơ se và đặt trên bếp lửa.

Cùng thưởng thức Sán Lùng – rượu tiên Sapa tại đây.

Cơm lam Sapa ăn cùng muối vừng
Cơm lam Sapa ăn cùng muối vừng

Công đoạn cuối cùng là nướng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất không hề đơn giản chút nào. Người nưỡng phải giữ lửa thật đều, liên tục trở ống sao cho cơm “chín rền” thì mới đạt yêu cầu. Làm như thế giúp việc lột vỏ trúc dễ dàng, lại giữ được cái màng lụa mỏng màu trắng ngà ở phía bên trong bám dính vào cơm. Ăn cơm lam với muối vừng sẽ rất tuyệt vừa ngon vừa bùi lại có mùi thơm của gạo nếp hòa quyện cùng mùi thơm của muối vừng tạo nên 1 sức hấp dẫn vô cùng lớn với các du khách tại điểm du lịch Sapa.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...